Thirteen Days Skill Development Training Programme on Production of value added fishery products 26.11.2019 to 11.12.2019

Thirteen days Skill Development Training Programme on Production of value added fish products was conducted for the fisherwomen and entrepreneurs of Karaikal, Puducherry along with the grand support by the NABARD (National Bank for Agriculture and Rural Development) Karaikal and Grow Rich Foundation Puducherry at Fisheries Directorate, Karaikal started on 26th Novemeber 2019. Mrs. Uma Gurumurthy, DDM, NABARD, Puducherry UT, inaugurated the skill development program and insisted the trainees to learn the value added processing technique and to become a successful entrepreneur in the fisheries sector. During inaugural session, Mr.K.Kaviyarasan, Deputy Director Fisheries, Karaikal, Mrs.M.Sridevi, Project Director, Mr. Ka. Nedunchezhian Chief Mentor and Mr.Sukhdev, Village Administrative officer, Kottucherry were present.

Dr. K. Rathnakumar, Professor and Head, Department of Fish Process Engineering, College of Fisheries Engineering delivered an inaugural address in which he spoke about the importance of value addition in fish and scope that is available in the fish processing sector. Dr. N. Manimehalai, Associate Professor delivered lecture on hygienic handling of fishes during the preprocessing of fishes. A business opportunity available in the fish processing sector and marketing strategies were explained by Dr. P. Karthickumar, Assistant Professor and Training Program Coordinator.

Dr. P. Karthickumar demonstrated the production of value added fishery products viz., fish pickle, prawn pickle, dry fish, masala coated dry fish, tempura prawn, battered fish products, fish cutlet, fish sandwich, fish burger in the Fisheries Department Kotucherry. Exposure cum hands on training was arranged on 29th November 2019 at Fish Processing Incubation facility, Nagapattinam. Hands on training on production of RTE fish curry, RTE prawn gravy, RTE crab soup, fish biscuit, fish cake, fish pasta, fish noodles, fish puffcorn were done by Dr. K. Rathnakumar and Dr. P. Karthickumar. Beneficiaries were also exposed to the various fish processing machinery and packaging techniques that present in the FPIF, CoFE. Training program was ended on 11th December 2019. During valedictory session, trainees gave feedback stating that they have gained lot of knowledge on how to manufacture the fish products in various methods and marketing strategies for effective business.

பதிமூன்று நாட்கள் திறன் மேம்பாட்டு பயிற்சி திட்டம் (26.11.2019 முதல் 11.12.2019)

மதிப்புக்கூட்டப்பட்ட மீன் உற்பத்தி குறித்த பதி;மூன்றுநாட்கள் திறன் மேம்பாட்டு பயிற்சி திட்டம் புதுச்சேரி காரைக்கால் மீனவப் பெண்கள் மற்றும் தொழில் முனைவோருக்கு NABARD (வேளாண்மை மற்றும் ஊரக வளர்ச்சிக்கான தேசிய வங்கி)  காரைக்கால் தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்களின் பெரும் ஆதரவோடு மீன்வள இயக்குநரகத்தில் காரைக்கால் 26 நவம்பர் 2019 அன்று தொடங்கியது. திருமதி உமா குருமூர்த்தி, DDM, NABARD, Puducherry UT, திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை துவக்கி பயிற்சியாளர்களை மதிப்புக்கூட்டப்பட்ட செயலாக்க நுட்பத்தைக் கற்றுக் கொள்ளவும் மீன்வளத் துறையில் வெற்றிகரமான தொழில்முனைவோராகவும் மாற வலியுறுத்தினார். தொடக்க அமர்வின் போது காரைக்கால் மீன்வளத் துணை இயக்குநர் திரு.கே.கவியரசன் திட்ட இயக்குநர் திருமதி எம். ஸ்ரீதேவி திரு. நெடுஞ்செழியன் தலைமை ஆலோசகர் மற்றும் கோட்டுச்சேரி கிராம நிர்வாக அதிகாரி திரு. சுக்தேவ் ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
மீன்வள பொறியியல் கல்லூரியின் மீன் பதப்படுத்துதல் பொறியியல் துறையின் பேராசிரியரும் துறை தலைவருமான கு. ரத்னகுமார் அவர்கள் இவ்விழாவின் தொடக்க உரையை நிகழ்த்தினார் இதில் மீன் மற்றும் மீன் பதப்படுத்துதல் துறையில் கிடைக்கும் அளவுகளில் மதிப்பு கூட்டலின் முக்கியத்துவம் குறித்து பேசினார். மீன்களை சுகாதாரமாக கையாளுதல் குறித்து இணை பேராசிரியர் நா. மணிமேகலை விரிவுரை நிகழ்த்தினார். மீன் பதப்படுத்தும் துறையில் கிடைக்கும் வணிக வாய்ப்பு மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் உத்திகள் பற்றி உதவி பேராசிரியர் மற்றும் பயிற்சி திட்ட ஓருங்கிணைப்பாளர் ப. கார்த்திக்குமார் விளக்கினார் மீன் ஊறுகாய் இறால் ஊறுகாய் நெத்திலி உலர்ந்த மீன் மசாலா ப10சப்பட்;ட உலர் மீன் டெம்புரா இறால் இடிந்த மீன் பொருட்கள் மீன் கட்லெட் மீன் சாண்ட்விச் மீன் பர்க்கர் மீன் உணவுகளைப் பற்றி உதவி பேராசிரியர் ப. கார்த்திக்குமார் பயிற்சிக்கான வெளிப்பாடுகள் 29 நவம்பர் 2019 நாகப்பட்டினத்தில் உள்ள மீன் பதப்படுத்தும் காப்பீட்டு வசதியில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டன உணவு சாப்பிட தயாராக உள்ள உணவு மீன் குழம்பு இறால் கிரேவி நண்டு சூப் மீன் கேக் மற்றும் மீன் பிஸ்கட் ம்Pன் பாஸ்தா மீன் நூடுல்ஸ் மீன் பஃப்; ஆகியவற்றை உற்பத்தி செய்வதற்கான பயிற்சி  பேராசிரியர் கு. ரத்னகுமார் மற்றும் ப. கார்த்திக்குமார் ஆகியோரால் செய்யப்பட்டது. மீன் பதப்படுத்தும் தொழில்நுட்பக்கூடம்; மீன் வளப் பொறியியல் கல்லூரியில் இருக்கும் பல்வேறு மீன் பதப்படுத்தும் இயந்திரங்கள் மற்றம் பேக்கேஜிங் நுட்பங்களுக்கும் பயனாளிகள் பயன்படுத்தப்படுத்தப்பட்டனர். பயிற்சி திட்டம் 11 டிசம்பர் 2019 அன்று முடிவடைந்தது. மதிப்புமிக்க அமர்வின் போது பயிற்சியாளர்கள் மீன் தயாரிப்புகளை பல்வேறு முறைகள் மற்றும் பயனுள்ள வணிகத்திற்கான சந்தைப்படுத்தல் உத்திகளில் எவ்வாறு தயாரிப்பது என்பது குறித்து நிறைய கருத்தை பெற்றுள்ளதாகக் கருத்து தெரிவித்தனர்.